BÉ GÁI DỀN THÀNG

 

Không bao giờ quên cô bé Dền Thàng này. Chiếc cặp lồng toàn bí đỏ lõng bõng lẫn những hạt cơm trắng. Trong bộ váy áo lấm lem, cô bé rụt rè nép vào hàng rào khi mọi người đến gần.

Cách đây hơn một năm, thắp hương ở Mộ Võ Thị Sáu ở Hàng Dương, tôi có xin Cô Sáu tấm gương và chiếc lược ( Luôn nhiều gương và lược trên Mộ Cô Sáu ). Để trao cho một cô bé mà tôi sẽ gặp ở núi non Tây Bắc xa xôi. Một năm tôi luôn mang theo gương lược ấy, gặp rất nhiều các bé gái Tây Bắc, không hiểu sao chưa trao. Cho đến lúc gặp bé này ở một bản của Dền Thàng – Cách đây hơn một năm là Điểm bắt đầu của CCT ở hệ thống Mầm Non.

Thật sự bất ngờ: Cô bé rất sung sướng trước món quà nhỏ này. Dù vẫn không cười, nhưng vẻ e dè biến mất, ngay lập tức bé hối hả , say sưa làm đẹp mái tóc ,mặc người lạ xung quanh. 

Mong bé lớn lên trong phù hộ, độ trì…

 

T.Đ.T

 

About these ads

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
This entry was posted in Báo viết ké. Bookmark the permalink.

4 Responses to BÉ GÁI DỀN THÀNG

 1. Hà Linh says:

  Thương quá cơ!

 2. Hoài Tố Hạnh says:

  Điều thiện từ tâm đang lan tỏa thành rừng thiện khắp năm châu bốn bể từ một lý tưởng giản đơn, chân thành là cơm có thịt.
  Những đốm sáng từ cơm có thịt đang lan ra- từ 8 tỉ thành hàng trăm tỉ của ngân hàng, ngành giao thông… sẽ ngược lên biên ải nay mai…
  Với riêng tôi- tôi đang mơ ước chuyển sang chay trường để nhường thức ăn mặn của mình góp hàng tháng vào cơm có thịt cho các cháu đỡ khổ, đỡ đói dinh dưỡng. Tôi ăn chay được là quá tốt cho mình để cùng được nhiều lợi ích như bớt sát sinh, giảm cân (mà vẫn không suy dinh dưỡng vì thành phố có hàng trăm rau, của, quả đậu…) lại dư ra mỗi tháng ít nhất 500.000-1.000.000 góp vào cơm có thịt…
  Hình ảnh em bé gái này y xì cảnh thời thơ ấu của tôi- lam lũ, đói rách, đầu không nón, chân không dép, tay chân mặt mũi đen nhẻm, bao phen tím tái vì rét và đói, suýt chết bao lần vì suy dinh dưỡng…

 3. Luna says:

  Đọc và xem những tấm hình trên,nếu không có cảm xúc thì không phải là người

 4. Hoàng Hưng says:

  Tôi là đàn ông.Vâng, đàn ông vậy mà vẫn rưng rưng trước hình ảnh các chuyến đi CCT đến với trẻ em vùng cao của Bác Tuấn. Chúc bác luôn trẻ khỏe có thêm thời gian làm việc thiện nguyện này và cho chúng tôi, những người không làm được việc như của bác góp một chút tới trẻ em vùng cao.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s